N-acetyl Glucosamine có công dụng gì đối với da?

N-Acetyl Glucosamine (NAG) là gì?

N-Acetyl Glucosamine (NAG) là một đường đơn, là phản ứng hóa học do Glucosamine kết hợp Acid Acetic. Glucosamine xây dựng và hỗ trợ mô khớp và mô liên kết, là acid amin đường chiết xuất từ loại sò ốc, động vật nhuyễn thể có vỏ cứng và đã được ứng dụng trong điều trị viêm khớp và các bệnh về khớp.

N-acetyl glucosamine
N-acetyl glucosamine được tìm thấy trong các động vật nhuyễn thể có vỏ như: sò. ốc, cua….

NAG được ứng dụng trong các sản phẩm điều trị và làm lành vết thương sau phẫu thuật, điều trị da bị tổn thương do bức xạ tia UV và tăng đốm sắc tố. Một số nghiên cứu cho thấy N-Acetyl Glucosamine (NAG) được dùng cho bệnh nhân trước phẫu thuật có tốc độ lành vết thương  nhanh hơn so với nhóm không sử dụng.

Một số sản phẩm kem bôi ngoài da có Glucosamine sử dụng cho khớp, sụn làm tăng độ dẻo dai, làm lành vết thương.

N-acetyl glucosamine

Sự khác biệt giữa N-Acetyl Glucosamine (NAG) và Glucosamine cho thấy NAG có hiệu quả và độ ổn định cao hơn Glucosamine

Công dụng của N-Acetyl Glucosamine (NAG)

Ngăn ngừa thoái hóa khớp

Làm đẹp da

Vào năm 2006, một nghiên cứu đồng thuận quốc tế (International Consensus) về hiệu quả của glucosamin trên da cho thấy NAG làm giảm đốm sắc tố nâu do tuổi tác. Ngoài ra, sự kết hợp N-Acetyl Glucosamine (NAG) và niacinamide, Vitamin B làm giảm rõ rệt các đốm sắc tố và phân bố melamin. Niacinamide có tác dụng tương tự N-Acetyl Glucosamine (NAG) trong việc giảm tổng hợp melamin nên có lẽ phối hợp 2 thành phần này có tác dụng cộng hưởng với nhau.

-N-Acetyl Glucosamine (NAG) cũng có tác dụng làm giảm nếp nhăn giúp cho da săn chắc, đàn hồi.

-Giảm nếp nhăn vùng quanh mắt.

-Tẩy tế bào chết của da.

– Làm sáng da, cải thiện sắc tố da.

Bức xạ tia UV do tiếp xúc ánh nắng mặt trời làm tổn thương da, kích thích sự tạo thành melamin. N-Acetyl Glucosamine (NAG) can thiệp vào quá trình này bằng cách ức chế tổng hợp men Tyronizase theo  sơ đồ sau đây:

N-acetyl Glucosamine

Ứng dụng của N-Acetyl Glucosamine (NAG) trong sản phẩm làm đẹp

NAG được thẩm thấu qua da do đó được sử dụng trong các sản phẩm bôi ngoài da như kem dưỡng da….

Một nghiên cứu tại Nhật 50 phụ nữ tuổi từ 25-55 chứng tỏ rằng N-acetyl Glucosamine và niacinamide làm giảm các đốm sắc tố nâu. Các bác sĩ da liễu tại đại học Havard cho thấy một nghiên cứu khác với 200 người tuổi từ 40-60 trong số đó 50% sử dụng kem chống nắng và giữ ẩm có N-acetyl Glucoamine và niacinamide, 50% sử dụng kem không có hoạt chất này. Kết luận cho thấy nhóm có sử dụng N-acetyl Glucoamine giảm sắc tố melamin hơn nhóm còn lại.

N-acetyl-Glucosamine

Ngoài ra một số nghiên cứu chỉ ra rằng NAG làm kích thích sản sinh ra hyaluronic acid, là chất có khả năng giữ ẩm cao nên cải thiện tình trạng da khô và tăng hiệu quả của collagen. Việc duy trì độ ẩm cho da dẫn đến giảm các đường và vết nhăn đặc biệt là quanh mắt.

N-acetyl Glucosamine

N-Acetyl Glucosamine (NAG) trong nước uống collagen Zokolazen

Do công dụng tuyệt vời của N-acetyl Glucosamine nên đội ngũ các nhà chuyên môn của công ty dược phẩm Hoàng Phúc đã sử dụng hoạt chất này trong sản phẩm  nước uống collagen Zokolazen . Sự kết hợp cùng với các thành phần khác như: collagen, Hyaluronic acid….đã phát huy hiệu quả vượt trội của sản phẩm đó là:

-Cải thiện nếp nhăn, chống lão hóa da giúp cho bạn có làn da tươi trẻ

-Giữ ẩm cho da làm da mát, mịn, căng tràn sức sống

-Cải thiện đốm sắc tố của da làm da trắng sáng dần từ bên trong

Sản phẩm hiện đã được bán rộng rãi trên toàn quốc, hãy liên hệ với chúng tôi Đt: (028) 39492358 hoặc chat trực tuyến với chúng tôi trện trang www.collagenhp.com để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *