Thuốc Collagen là gì- Collagen là gì?

Thuốc collagen là thuốc có chứa thành phần chủ yếu là collagen. Vậy collagen là gì? Collagen là  protein cấu trúc quan trọng nhất, chiếm xấp xỉ 30% lượng protein trong cơ thể chúng ta. Collagen là protein chính tạo ra sự kết dính, đàn hồi, sản sinh ra các mô liên kết bao gồm: da, gân, dây chằng, sụn và xương. Collagen làm cho các mô trở nên chắc chắn, dẻo dai, đàn hồi, là chất keo kết dính các bộ phận với nhau làm vững chắc cấu trúc bên trong cơ thể cũng như tổ chức dưới da. Nếu không có collagen cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc. Điều này cho thấy  tầm quan trọng của collagen đối với sự sống và sức khoẻ của con người. Có nhiều loại collagen khác nhau, trong đó 80-90% được xếp loại: Type I, II, III. Trong đó Type I là chủ yếu dưới da, gân, thành mạch, dây chằng, nội tạng và thành phần chính của xương. Type I collagen chiếm tỷ lệ lớn, loại protein này có thể kéo dãn mà không bị gãy do đó tính đàn hồi rất cao. Collagen type II là thành phần chính tìm thấy trong sụn. Collagen type III là thành phần chính của các sợi lưới liên kết dây chằng, trên da..Người ta căn cứ vào các type collagen này để sản xuất các dạng thuốc collagen khác nhau: thuốc collagen cho da ( thành phần là collagen type I), thuốc collagen trị thoái hóa khớp ( Collagen type II)….

Vai trò của collagen

Với tóc, móng tay, móng chân: collagen cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ hoạt động của chất sừng ở tóc, móng tay, móng chân., giúp cho tóc và móng chân, móng tay bóng mượt, chắc khỏe và có tác dụng hạn chế rụng tóc.
Với làn da: collagen chiếm khoảng 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì của da, collagen  kết nối các tế bào, tạo độ đàn hồi của da, giúp da mặt không bị sa trễ, chùng nhão,
Nhiều tổ chức mô trong cơ thể chúng ta sản sinh ra collagen. Tế bào dùng amino acids đặc biệt và peptides để thành lập collagen. Sau đó collagen được phân bố đi khắp cơ thể để hỗ trợ độ đàn hồi và vững chắc của các cấu trúc bên trong cơ thể trong đó có mô dưới da. Vì vậy collagen được ví như một tấm đệm dưới da tạo nên độ đàn hồi cho da và bảo vệ da
Tuy nhiên mỗi năm hàm lượng tổng hợp collagen của da bị giảm do đó độ săn chắc, đàn hồi của da cũng kém dần.

Phân bố của collagen trong cơ thể

thuoc-collagen

Theo tuổi tác, cơ thể chúng ta sản xuất collagen ngày càng giảm, những dấu hiệu đầu tiên của lão hóa bắt đầu xuất hiện. Giai đoạn 30-40 tuổi, sự thiếu hụt collagen bắt đầu xuất hiện với những biểu hiện như sau:

Da

Da trở nên kém đàn hồi do hệ thống collagen giúp cho sự săn chắc của cấu trúc dưới da bị phá vỡ. Da trở nên khô và mỏng, những nếp nhăn quanh mắt, khóe miệng bắt đầu xuất hiện.

Xương

Xương trở nên mất cân bằng, sự tạo xương bị giảm đưa đến mất xương. Xương trở nên giòn và dễ gãy.
Khớp
Thiếu hụt collagen do tuổi tác dẫn đến tổn thương sụn và giảm chức năng hoạt động của khớp gây ra các triệu chứng khó chịu về khớp: đau, hạn chế vận động..

Mất dần khối lượng cơ làm ảnh hưởng cân bằng cơ thể, khả năng vận động nói chung.
Ngoài tác động không tránh khỏi của tuổi tác thì các tác nhân bên ngoài như bức xạ mặt trời (tia UV), ô nhiễm, stress.. có thể thúc đẩy nhanh dấu hiệu lão hóa.

Collagen peptide là gì?

Collagen peptide là những chuỗi peptide bị thủy phân bởi collagen. Nói một cách khác, các men (enzyme) thủy phân (cắt nhỏ) collagen thành phân tử collagen peptides. Quá trình thủy phân này làm giảm kích thước phân tử collagen từ 300.000-400.000 Da thành các phân tử peptid nhỏ hơn có trọng lượng phân tử thấp hơn 5.000 Dalton. Collagen peptide còn được gọi là collagen thủy phân.
Quá trình thủy phân collagen tạo ra Collagen peptide cấu trúc phân tử nhỏ hơn, dễ dàng hấp thu hơn.

thuoc-collagen

Sự khác biệt về chức năng của collagen, gelatin và collagen peptide?

Collagen tự nhiên có thể tìm thấy nhiều nhất trong da động vật nhưng đây cũng là món ăn nhiều cholesterol không tốt cho sức khỏe nhất. Collagen tự nhiên gồm 3 chuỗi acid amin trọng lượng phân tử lớn khoảng 300.000-400000 Da, không hòa tan.
Gelatin là dạng thủy phân một phần của collagen. Gelatin chỉ hoà tan trong nước nóng, chuyển sang dạng thạch (gel) trong môi trường nước bình thường. Gelatin có trọng lượng phân tử 50.000 Da. Gelatin được sử dụng trong thực phẩm như kẹo, nước sốt… Ngoài ra gelatin được ứng dụng trong lĩnh vực dược phẩm để làm các viên thuốc nhộng (capsule) cứng hoặc mềm.
Khi gelatin bị thủy phân, các chuỗi protein bị cắt ra thành những chuỗi peptid nhỏ hơn chứa các acid amin. Collagen peptides hòa tan được trong nước lạnh, khả năng hấp thu cao, sẵn sàng đi đến các mô trong cơ thể. Các nghiên cứu chứng minh rằng trên 90% lượng peptide chúng ta tiêu thụ được tiêu hóa và hấp thu chỉ sau vài giờ. Sự hấp thu nhanh chóng này giúp cho các acid amin phát huy vai trò của nó.
Collagen peptide hoạt tính sinh học cao: xây dựng, tái tạo mô liên kết của da, xương, khớp…Collagen peptides hoạt động truyền tin đến các tế bào và kích hoạt tổng hợp và tái sắp xếp những sợi collagen mới, hỗ trợ cấu trúc mô. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích về sức khỏe của collagen peptides : chống lão hóa, khỏe xương và khớp, dinh dưỡng trong thể thao và làm đẹp da. Collagen peptide có thể hòa tan trong nước lạnh, là lựa chọn tốt hơn gelatin trong các thực phẩm chức năng và thuốc uống collagen. Collagen peptide có trọng lượng phân tử nhỏ hơn 5000 Dalton.
Sự hòa tan, hấp thu, tiêu hóa thay đổi giữa các các thể loại khác nhau của collagen
thuoc-collagen
Collagen peptide đã được chứng minh các tác dụng sau đây:
-Cải thiện chức năng khớp
-Hỗ trợ vững chắc xương
-Ngăn chặn lão hóa
-Làm đẹp da
-Hỗ trợ mô liên kết và phòng ngừa tổn thương
-Và nhiều lợi ích về sức khỏe khác.
Làm đẹp da từ bên trong bằng thuốc collagen
Ngày nay ngành công nghiệp làm đẹp không ngừng phát triển, ứng dụng và cập nhật những tiến bộ mới nhật của khoa học. Nhận thức sống khỏe và làm đẹp an toàn là xu hướng hiện nay, điều này đã đem lại lợi nhuận khổng lồ cho ngành công nghiệp này.  Các khách hàng ngày càng tìm kiếm những liệu pháp làm đẹp hiệu quả và không phải dùng thủ thuật xâm lấn để duy trì vẻ đẹp trong đó thuốc collagen được ví như thần dược của sắc đẹp vậy.
Làn da đẹp bên ngoài thật  sự cần nền tảng khỏe mạnh từ bên trong. Những loại thuốc collagen có thành phần collagen peptid có thể cải thiện làn da một cách rõ rệt. Giải pháp ” Làm đẹp từ bên trong” gồm có thuốc collagen, thực phẩm chức năng collagen….

Các cách bổ sung collagen:

Khi bước sang tuổi 25, collagen mỗi năm mất đi 1%, do đó cần bổ sung collagen càng sớm càng tốt sẽ giúp bảo vệ nét khỏe khoắn, sức thanh xuân. Theo đó, có 3 cách chính bổ sung collagen:
Bôi ngoài (kem dưỡng, mặt nạ): phương pháp này khó phát huy hết tác dụng của collagen bởi vì chúng chỉ tác dụng ở lớp thượng bì  và chỉ có tác dụng tại chỗ (trong khi collagen tác động lớp hạ bì của da). Xây dựng và củng cố  cấu trúc da từ bên trong mới là phương pháp chắc chắn nhất, lâu bền nhất.
Tiêm: cần sự trợ giúp của người có chuyên môn y tế nên khó thực hiện.
Ăn uống: là đường dùng an toàn, hiệu quả và dễ dùng nhất. Sau khi được tiêu hóa và hấp thu, collagen  được đưa tới các  bộ phận trong cơ thể phát huy tác dụng của nó làm làn da mịn màng, mái tóc mượt mà , giúp xương chắc khỏe,…
 Da động vật là nơi có nhiều collagen nhất nhưng đây cũng là món ăn nhiều cholesterol không tốt cho sức khỏe. Các loại rau xanh nhiều vitamin C, A (cà chua, cam, khoai lang, cải, ….) hay axit béo omega-3 (cá hồi) có tác dụng kích thích tổng hợp collagen. Ngoài ra, bạn có thể uống collagen tinh chế dưới dạng thuốc collagen, thực phẩm chức năng nước uống collagen Zokolazen…

Thực phẩm chức năng Collagen Zokolazen

.
thuoc-collagen
Vào độ tuổi khoảng 30, tế bào da (fibroblast-nguyên bào sợi) hoạt động giảm dần đưa đến tình trạng giảm mật độ collagen. Những dấu hiệu lão hóa đầu tiên: hình thành nếp nhăn, da khô, da mất độ săn chắc. Thực phẩm chức năng collagen Zokolazen có thể can thiệp những hậu quả này của tuổi tác để duy trì vẻ bề ngoài trẻ trung hơn bằng cách tái cấu trúc hệ thống collagen dưới da. Sự bổ sung Hyaluronic Acid trong thành phần thực phẩm chức năng collagen Zokolazen cung cấp độ ẩm cho da và nuôi dưỡng collagen.
Nước uống collagen Zokolazen,  viên uống collagen Zokolazen có thành phần collagen peptide chiết xuất từ da cá, nhập khẩu từ Nhật Bản có hoạt tính sinh học cao, được tối ưu để dễ dàng tiêu hóa, tác dụng hỗ trợ mô dưới da một cách hiệu quả nhất.
Làn da đẹp được xây dựng từ bên trong (Beauty from Within) là xu hướng làm đẹp hiệu quả lâu bền nhất,  an toàn nhất hiện nay. Hãy để collagen Zokolazen chăm sóc làn da của bạn.
Hãy liên hệ với chúng tôi đt (028) 39492358 để được tư vấn cụ thể nhé