Tia cực tím và tác hại khủng khiếp với làn da

Tia cực tím sẽ gây nên những tác hại cực kỳ khủng khiếp đến làn da của chúng ta, như khiến da trở nên lão hóa, có thêm nhiều các hắc tố da xuất hiện, thậm chí nghiêm trọng hơn là còn dẫn đến ung thư.

Việt Nam là đất nước nằm ở vùng nhiệt đới, nên lượng ánh nắng mặt trời thường rất nhiều, kèm theo đó là cường độ mạnh. Trong khi đó thì tia cực tím (tia UV) lại tỷ lệ thuận với ánh nắng mặt trời, và chúng gây nên những ảnh hưởng rất tiêu cực đến làn da và cơ thể của chúng ta.

Tia cực tím là gì? Có bao nhiêu loại tia cực tím?

Tia cực tím, tia tử ngoại hay tia UV là khái niệm để chỉ những sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn so với bước sóng của ánh sáng nhìn thấy, và dài hơn so với bước sóng của tia X.

Xét đến khía cạnh những ảnh hưởng tiêu cực của tia cực tím – tia UV đối với sức khỏe của con người, thì tia UV được chia thành 3 loại, đó là:

  • Tia UVA – tia sóng dài hay ánh sáng đen.
  • Tia UVB – tia sóng trung.
  • Tia UVC – tia sóng ngắn hay còn được gọi là sóng có tính tiệt trùng.

Những tác hại khủng khiếp đối với làn da của tia cực tím

Da là lớp biểu bì bao bọc bên ngoài cơ thể, đảm nhiệm chức năng giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi những tác nhân gây hại từ bên ngoài. Do đó, đây cũng chính là bộ phận phải chịu nhiều sự tác động từ tia cực tím nhất.

tia-cuc-tim
Tác hại của tia cực tím đối với làn da

Tác động của tia UVA đối với da

Mặc dù là bước sóng ngắn nhưng tia UVA vẫn có những tác động không tốt đến da. Tia UVA khi tác động lên lớp biểu bì của da, có thể gây nên tình trạng sạm da, nám da, khiến làn da của bạn trở nên tối màu hơn.

Đối với những người có sức đề kháng da yếu thì tình trạng mất cân bằng sắc tố của da càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Đồng thời thì tia UVA cũng có thể xuyên qua lớp biểu bì bên ngoài da, để tác động vào lớp biểu bì bên trong, gây nên tình trạng phá hủy lượng collagen tự nhiên trong cơ thể, đồng thời còn làm giảm khả năng tự tái tạo collagen trong cơ thể.

Khi cơ thể bạn ngày càng thiếu hụt nhiều collagen thì da cũng sẽ mất dần đi sự tươi trẻ, độ căng bóng, mà thay vào đó là sự xuất hiện của các nếp nhăn, những vết tàn nhang, nám, đồi mồi….

Tác động của tia UVB đối với da

Tia UVB ở bước sóng ngắn có thể gây nên thiếu hụt collagen, dẫn đến tình trạng lão hóa da. Đồng thời thì chúng cũng có thể tác động sâu vào bên trong của lớp biểu bì da, khiến cho da bị khô, nứt nẻ, và kích thích các vết nám, tàn nhang, đồi mồi xuất hiện nghiêm trọng hơn.

Còn tia UVB ở bước sóng dài, còn gây nên những tác động khủng khiếp đến làn da hơn. Chúng có thể xuyên qua sâu bên trong lớp biểu bì của da, gây nên những tổn hại to lớn đến các tế bào da. Sự tác động lâu ngày của tia UVB bước sóng dài có thể khiến cho da chết đi, và nếu những tế bào da chết này không bị đào thải ra bên ngoài thì có thể dẫn đến những khối u da và nghiêm trọng hơn nữa là gây nên ung thư da.

Bảo vệ da trước tia cực tím

Tránh việc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là vào thời điểm từ 10h đến 16h khi ánh nắng chiếu gay gắt.

Mặc quần áo dài, đeo khẩu trang và che kín tay chân khi đi ra ngoài nắng.

Thoa kem chống nắng khoảng 15 tới 30 phút trước khi ra đường và sau 2 tiếng thì nên thoa một lần.

Luôn luôn đeo kính khi ra đường để có thể bảo vệ mắt trước tia cực tím.

Cung cấp thêm collagen cho da để làm chậm lão hóa

Việc tiếp xúc nhiều với tia UV cũng khiến cho lượng collagen vốn có trong cơ thể bị suy giảm nhiều đi, nên để duy trì vẻ trẻ trung cho làn da thì bạn cũng nên duy trì bổ sung thêm collagen cho cơ thể với Zokolazen.

tia-cuc-tim
Zokolazen cũng sẽ giúp hỗ trợ bảo vệ da trước tia cực tím

Zokolazen sẽ sẽ cung cấp thêm collagen và HA cho cơ thể, làn da để giúp da bớt khô sạm và dần có thể trở nên săn chắc, đàn hồi tốt hơn.

Đồng thời thì trong Zokolazen còn có chứa thêm vitamin C và tinh chất trà xanh – hai chất có khả năng chống oxy hóa, để có thể giúp hỗ trợ bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *