Tìm hiểu chi tiết về cấu trúc làn da

Cấu trúc làn da gồm những bộ phận như: lớp biểu bì, lớp trung bì và hạ bì của da, tuyến bã nhờn, tuyến mồ hôi, lông, móng… tất cả sẽ góp phần tạo thành một cấu trúc làn da vững chắc.

Một làn da đẹp đòi hỏi phải vừa đáp ứng được trọn vẹn về cấu trúc làn da lẫn chức năng của làn da.

Cấu trúc của làn da

Về cấu trúc làn da thì làn da gồm 3 bộ phận chính cấu thành, đó là lớp biểu bì, lớp trung bì và hạ bì.

Mỗi lớp riêng biệt trong cấu trúc da sẽ phối hợp hoạt động nhịp nhàng với nhau, nhằm giúp định hướng chính xác các tế bào, sợi và cả những cấu trúc vô định khác của làn da.

Lớp biểu bì

Đây là lớp trên cùng của làn da, bên trong lớp này có chứa các biểu mô vảy sừng phân từng.

Làn da của chúng ta thường có chứa khoảng 50 lớp tế bào ở những vùng da mỏng và ở những vùng da dày thì có thể chứa đến 100 lớp.

Độ dày trung bình của lớp biểu bì là khoảng từ 0.1-1mm tùy vào từng vùng da khác nhau, cũng như tùy vào khả năng tái sinh, và thay thế các tế bào khi bị thương.

Lớp biểu bì của da được coi là lớp vỏ acid để có thể giúp da tránh khỏi những tác hại gây hại từ vi khuẩn, nấm từ bên ngoài.

Lớp biểu bì của da còn có giúp duy trì lớp keratin trong da, do đó khi bề mặt da bị lão hóa, thì sẽ khiến cho các sợi keratin trở nên kém bền vững và trở nên mềm hơn, nên khiến chúng mất dần đi khả năng bảo vệ làn da. Và lúc này thì làn da sẽ mất dần đi lớp bảo vệ, khiến cho da dễ nhiễm trùng hơn và dần trở nên nhạy cảm hơn với tia UV trong ánh nắng mặt trời, và làm da trở nên khô hơn, dễ kích ứng hơn và dễ xảy ra tình trạng bong tróc da hơn.

cau-truc-lan-da
Zokolazen Drink 10.000mg là sản phẩm thuộc thương hiệu Zokolazen của Công ty Hoàng Phúc

Lớp trung bì nằm ở giữa cấu trúc làn da

Đây là lớp nằm giữa lớp hạ bì và lớp biểu bì, các lớp trong làn da được liên kết với nhau bằng một cấu trúc sợi có khả năng di động tương đối.

Về độ dày thì độ dày của lớp trung bì nằm trong khoảng từ 0.5-4mm, lớp trung bì có chứa các thành phần vô định hình thành tại gian bào, bao gồm một mạng lưới cấu trúc sợi và các tế bào của làn da.

Lớp trung bì đảm nhận nhiệm vụ giúp giữ nước cao cho các sợi collagen cho làn da, do đó chúng sẽ giúp duy trì độ ẩm cho lớp biểu bì của làn da, nhằm giúp làn da căng hơn và mịn màng hơn.

Ngoài ra, thì lớp trung bì còn có chức năng giúp điều hòa thân nhiệt của cơ thể, thông qua việc thay đổi quá trình tuần hoàn máu và việc tiết mồ hôi, bảo vệ cơ học cho các cấu trúc sâu hơn của làn da.

Lớp hạ bì của làn da

Đây là lớp trong cùng của làn da, lớp hạ bì có cấu trúc được ví như một miếng bột biển, có chứa: các sợi collagen, elastin, các tế bào mỡ, mạch máu, các tế bào thần kinh, mạch bạch huyết.

Bề mặt lớp mô mỡ được coi là nơi kết nối với lớp trung bì và lớp hạ bì với nhau.

Nguyên nhân gây nên lão hóa da, gây nên nhũng nếp nhăn, đường nhăn, nếp gấp trên bề mặt làn da, đó chính là do sự suy giảm về số lượng và chất lượng của các sợi collagen trong lớp hạ bì của làn da.

Chức năng của lớp hạ bì là giúp cung cấp thêm năng lượng cho làn da, và giúp giữ ấm cơ thể và đồng thời giúp làn da tránh khỏi những tác động, những tổn thương.

Ngoài ra, lớp hạ bì của làn da còn là nơi có khả năng sản xuất hormon và đồng thời còn giúp dự trữ các dưỡng chất cần thiết cho da như vitamin A, D, E – các loại vitamin có khả năng tan trong dầu.

Ngoài bộ ba cấu tạo chính của làn da là lớp hạ bì, trung bì, biểu bì, thì làn da còn có chứa thêm những thành phần phụ khác như tuyến bã nhờn, tuyến mồ hôi, lông, móng.

Mỗi thành phần cấu tạo nên làn da sẽ có chứa những chức năng riêng biệt, từ đó kết hợp lại với nhau nhằm tạo nên một nhiệm vụ hoàn chỉnh, để giúp cho cấu trúc da bền chặt hơn và hoạt động trơn tru hơn.

Chức năng của làn da

Da người là một cơ quan lớn, và là nơi tiếp xúc với môi trường sống bên ngoài nhiều nhất, có thể nói làn da không chỉ là lớp vỏ bọc bên ngoài cơ thể, mà chúng còn đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng

Da có chức năng giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác động bất lới từ bên ngoài, như môi trường vật lý, hóa học, sinh học.

Da phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, nên da có chức năng giúp bảo vệ, hấp thu, bài tiết, nhằm giúp thực hiện khả năng dự trữ, cảm giác và điều hòa thân nhiệt cho cơ thể.

Ngoài ra, thì da cũng có sự liên hệ mật thiết với các cơ quan khác bên trong cơ thể, và cũng là nơi phản ánh tình trạng của cơ thể với các cơ quan bên trong.

Một làn da không tỳ vết là một làn da có cấu trúc collagen vững chắc

Collagen giúp cung cấp thêm sức mạnh và độ bền bỉ cho làn da, từ đó giúp duy trì độ đàn hồi, sự đầy đặn, căng mịn và tươi trẻ của làn da.

Bên cạnh collagen và những thành phần chống oxy hóa an toàn, hiệu quả, Zokolazen Drink 5.000mg còn có chứa hương thơm ngon miệng để đem đến cho người dùng một sản phẩm nước bổ sung dưỡng chất vô cùng ngon miệng và chất lượng.

cau-truc-lan-da
Zokolazen Drink 5.000mg góp phần hỗ trợ nuôi dưỡng cấu trúc làn da từ bên trong

Zokolazen Drink 5.000mg chính là chìa khóa hoàn hảo để giúp đem lại sắc đẹp cho chị em

Zokolazen Drink 5.000mg giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong

Thực phẩm chức năng collagen Zokolazen Drink 5.000mg chứa những thành phần như collagen peptie, N-acetyl glucosamine, Astaxanthin có tác dụng giúp hỗ trợ nuôi dưỡng làn da, và giúp hỗ trợ làm chậm lão hóa da.

Zokolazen Drink 5.000mg giúp hỗ trợ bảo vệ làn da, giúp làm chậm lão hóa da.

Zokolazen Drink 5.000mg còn có chứa Hyaluronic acid để giúp hỗ trợ tăng cường độ ẩm cho làn da, giúp làn da bớt khô, và giúp hỗ trợ làm mờ nếp nhăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *