Tìm hiểu về những nếp nhăn trên da

Nếp nhăn trên da được chia thành 5 loại chính, đó là: nếp nhăn biểu cảm, nếp nhăn trọng lực, nếp nhăn đàn hồi, nếp nhăn do sự chèn ép gây nên, và các nếp nhăn do teo cơ gây nên.

Những nếp nhăn trên da hình thành ra sao?

Những nếp nhăn xuất hiện trên làn da luôn là nỗi ám ánh tuổi già, ám ảnh vẻ thanh xuân, vẻ bề ngoại của bất kỳ chị em phụ nữ nào. Chị em chúng ta tất nhiên đều muốn loại bỏ những nếp nhăn cũ, cũng như hạn chế sự hình thành của những nếp nhăn mới.

Để có thể có được những biện pháp giúp phòng ngừa, cũng như điều trị những nếp nhăn trên da hiệu quả hơn, thì trước tiên chúng ta cần đi tìm hiểu về những nếp nhăn trên làn da và nếp nhăn trên da có những loại nào?

Những loại nếp nhăn trên da và những cách giúp hỗ trợ giảm những nếp nhăn này

Có tổng cộng 5 loại nếp nhăn trên da mà chúng ta có thể dễ dàng nhận biết về chúng như:

Các nếp nhăn biểu cảm

Các nếp nhăn này sẽ hình thành trên da khi bạn cứ liên tục thực hiện một biểu cảm nhất định nào đó trong suốt một khoảng thời gian dài.

  • Giải thích cho điều này là: khi khuôn mặt chúng ta thực hiện một biểu cảm, thì các cơ nằm dưới da cũng sẽ phải hoạt động, điều này sẽ kéo làn da xuống và làm hình thành những nếp nhăn trên da.

Ví dụ như khi bạn nhăn mặt, chau mày nhiều thì sẽ làm hình thành những nếp nhăn chau mày, những vết chân chim ở đuôi mắt và có thể là cả những nếp nhăn ở trên trán.

Để có thể hạn chế dạng nếp nhăn này thì chúng ta không nên thực hiện một biểu cảm khuôn mặt nhiều lần nữa.

Các nếp nhăn đàn hồi

Đây là dạng nếp nhăn trên da hình thành do cấu trúc và khả năng đàn hồi của làn da bị suy giảm, nguyên nhân chủ yếu là do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời gây nên.

  • Những nếp nhăn này thường xuất hiện nhiều ở má, ở viền môi trên, ở cổ, và sau một thời gian nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thì có thể trở thành những nếp nhăn trên da vĩnh viễn.

Để có thể ngăn ngữa những nếp nhăn dạng này thì cách tốt nhất là chị em phải chăm sóc da cẩn thận, luôn thoa kem chống nắng, và đừng hút thuốc.

nep-nhan-tren-da
Các loại nếp nhăn hình thành trên da

Nếp nhăn trọng lực

Đây là dạng nếp nhăn hình thành từ nguyên nhân ảnh hưởng từ trọng lực, hình thành do sự suy giảm các mô nằm trên da gây nên nếp nhăn.

  • Có thể nói khi làn da mất đi độ đàn hồi và collagen do tác động của tuổi tác thì nếp nhăn trọng lực sẽ hình thành trên da ở vị trí vùng da bị chảy xệ, chùng nhão.

Điển hình của các nếp nhăn trọng lực là nếp nhăn ở hai bên cánh mũi, hay còn được gọi là đường cười trên khuôn mặt của mỗi người. Nguyên nhân chính gây nên nếp nhăn ở vị trí này là do sự xẹp mô gây nên.

Giải pháp khắc phục đó chính là làm căng da trở lại để có thể làm mờ nếp nhăn.

Các nếp nhăn do sự chèn ép gây nên

Khi bạn ngủ nằm ép mặt xuống gối thì các nếp nhăn dạng này sẽ hình thành.

Loại nếp nhăn này có thể được ngăn ngừa bằng cách nằm ngửa lên hoặc dùng những dạng gối, vỏ gối có công dụng giúp giảm thiểu áp lực lên làn da của bạn trong lúc bạn ngủ.

Những nếp nhăn do teo cơ gây nên

Đây là những đường thẳng nằm song song hình thành trên trán mỗi người khi họ cau mày, nhăn mặt lại. Những nếp nhăn này gần giống như nếp nhăn đàn hồi, và sự hiện diện của chúng cho thấy cấu trúc làn da đang bị suy yếu dần.

  • Nếp nhăn teo cơ hình thành nhiều khi cấu trúc collagen của cơ thể và làn da dần bị bào mòn, suy giảm và mỏng đi. Đây được coi là dạng nếp nhăn trên da

Khó điều trị nhất, và để có thể làm giảm những nếp nhăn này thì cần phải kết hợp nhiều cách như có một chế độ chăm sóc da hợp lý, cần tăng cường độ ẩm cho da và cần tăng cường dưỡng chất cho da.

Uống collagen Zokolazen Drink 5.000mg để giúp hỗ trợ làm giảm những nếp nhăn trên làn da

Zokolazen Drink 5.000mg là một sản phẩm collagen dạng nước thuộc thương hiệu Thực phẩm chức năng bổ sung thêm collagen cho da Zokolazen của Công ty Hoàng Phúc.

nep-nhan-tren-da
Thực phẩm chức năng collagen thuôc thương hiệu Zokolazen: Zokolazen Drink 5.000mg

Là một giải pháp tốt vừa giúp bổ sung thêm collagen cho làn da, vừa giúp bổ sung thêm dưỡng chất giúp tăng cường độ ẩm cho da, vừa bổ sung thêm các chất có khả năng chống oxy… nên có thể nói Zokolazen Drink 5.000mg giúp đáp ứng rất hiệu quả những nhu cầu của một làn da đang muốn giảm và muốn làm mờ những nếp nhăn trên da.

Zokolazen Drink 5.000mg sẽ giúp hỗ trợ giúp cho cấu trúc collagen của làn da thêm vững chắc hơn, giúp hỗ trợ phục hồi cấu trúc của làn da, để làn da căng mịn hơn, đàn hồi tốt hơn. Từ đó sẽ giúp da căng hơn, và giúp kéo giãn những nếp nhăn trên da, để da có thể làm giảm sự hình thành những nếp nhăn.

Đồng thời Zokolazen Drink 5.000mg còn giúp cho làn da ẩm mượt và có đủ độ ẩm, để hạn ché tình trạng khô da, và giúp hỗ trợ làm mờ những nếp nhăn trên da.

1 bình luận trên “Tìm hiểu về những nếp nhăn trên da

  1. Pingback: Lối sống tốt giúp da khỏe mạnh, xinh đẹp hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *