Vai trò Hydroxytyrosol trong sản phẩm collagen làm trắng da.

Trên thị trường mỹ phẩm và dược phẩm hiện nay có vô vàn những sản phẩm làm trắng da như tắm trắng, chích tinh chất làm trắng và các sản phẩm uống làm trắng da từ bên trong. Như vậy cơ chế nào giúp cho các sản phẩm viên uống collagen trắng da, nước uống collagen làm trắng da phát huy được tác dụng của nó? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Hydoxytyrosol là gì?

Từ thời xa xưa, nữ hoàng Cleopatra đã sử dụng dầu oliu để làm đẹp da. Hydroxytyrosol là hoạt chất chiết xuất từ tinh dầu oliu. Polyphenols từ dầu olive đã được Ủy ban an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận về lợi ích sức khỏe của nó và được ứng dụng trong nhiều sản phẩm làm đẹp trong đó có sản phẩm collagen làm trắng da Zokolazen.

Thay đổi nội tiết do tuổi tác gây lão hóa từ bên trong: suy giảm mô liên kết và giảm tuyến bả nhờn. Môi trường bên ngoài như tia cực tím (UV) gây lão hóa da từ bên ngoài. Vì vậy thường thấy người lớn tuổi làn da nhăn nheo, khô dù không tiếp xúc tia bức xạ mặt trời. Đàn ông về cấu tạo di truyền lớp biểu bì dày hơn phụ nữ, mật độ tuyến bã nhờn cao hơn do đó các dấu hiệu lão hóa ở nam không biểu hiện rõ rệt như phụ nữ. Bức xạ tia UV gây ra phản ứng có hại cho da gọi là phản ứng oxy hóa trong da: Reactive Oxygen Species (viết tắt là ROS). ROS tạo ra chuỗi phản ứng đưa đến sự phá hủy và biến đổi collagen, elastin và các cấu trúc biểu bì khác làm cho da trở nên khô, nhăn nheo, không đều màu….Thêm vào đó tia UV do bức xạ mặt trời thúc đẩy quá trình tổng hợp melamine làm cho sạm da, nám da.

Chính vì điều này các nhà khoa học đã nghiên cứu tìm kiếm các hoạt chất có thể ngăn chặn các phản ứng này trong đó có Hydroxytyrosol. Hydroxytyrosol là chất chống oxy hóa tác động như sau:

1/Hyroytyrosol (HT) trực tiếp ngăn chặn phản ứng oxy hóa trong da ROS (Reactive Oxygen Species).

2 /Kích hoạt hệ thống sản sinh Glutathione. Glutathione là chất chống oxy hóa mạnh cản trở việc hình thành đốm sắc tố Melamin thông qua ức chế men Tyrosinase.

Sự kết hợp của 2 cơ chế này làm cho Hyroxytyrosol có tác động làm trắng da vượt trội, an toàn từ bên trong.

nuoc-uong-trang-da-collagen

Thành phần Hydroxytyrosol trong sản phẩm collagen làm trắng da

Hydroxytyrosol kích hoạt sản sinh Glutathione. Lượng Glutathione này kết hợp vitamin C là các chất chống oxy hóa rất mạnh tăng tác động ức chế quá trình tổng hợp melanin làm trắng da, sửa chữa các mô liên kết của da làm da mịn màng, trắng sáng.

Tham khảo thêm thành phần nước uống collagen Zokolazen.

collagen-lam-trang-da
Sản phẩm collagen làm trắng da Zokolazen dạng nước và dạng viên

2 bình luận trên “Vai trò Hydroxytyrosol trong sản phẩm collagen làm trắng da.

  1. Pingback: Viên uống đẹp da của Nhật

  2. Pingback: Những lưu ý khi điều trị nám da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *